Trà bancha - Bịch 100 gram
- 00
- 00
- 00
- 00
Trà Bancha, một trong những loại trà xanh đặc trưng của Nhật Bản, được biết đến với vị thanh khiết và nhẹ nhàng, phù hợp cho những người mới bắt đầu thưởng trà. Được làm từ lá trà sau khi thu hoạch những lứa lá trà đầu tiên (Shincha hoặc Sencha), Bancha có kích thước lá lớn hơn và thô hơn so với các loại trà xanh khác, mang lại một hương vị đậm đà, gần gũi với thiên nhiên.
Bancha thường được thu hoạch vào cuối mùa trồng trà, từ mùa hè đến mùa thu, và do đó, có giá thành rẻ hơn so với những loại trà xanh cao cấp hơn. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi giá trị thưởng thức của Bancha. Trà có hàm lượng caffein thấp, là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm lượng caffein hàng ngày nhưng vẫn muốn tận hưởng hương vị của trà xanh.
Lưu ý:
Về mặt dinh dưỡng, Bancha là nguồn tốt của các chất chống oxy hóa, có khả năng hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Nó cũng có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe tim mạch nhờ vào các thành phần như catechin và theanine.
Trong văn hóa uống trà của Nhật Bản, Bancha được coi là loại trà của mọi người, dễ tiếp cận và phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ bữa ăn hàng ngày cho đến những buổi trò chuyện nhẹ nhàng bên tách trà. Sự phổ biến của Bancha cũng chứng tỏ rằng để thưởng thức trà, không cần thiết phải là trà đắt tiền, mà điều quan trọng là sự tinh tế và nhẹ nhàng mà loại trà này mang lại.